Download Unikey - Phần Mềm Gõ Tiếng Việt trên máy tính, pc hiệu quả

MMEVN.COM - Chia Sẻ Game, Phần Mềm, Thủ Thuật, Tải Nhạc, Kiến Thức Internet

Unikey icon Unikey

Phần mềm gõ tiếng việt trên máy tính

39 Lượt xem
Miễn phí
🔔 Thông Tin

Cập nhật: Ngày 16/08/18
Phiên bản: Mới nhất hiện nay
Dung lượng: Bản cài đặt nhẹ
Tác giả:
Hỗ trợ: Windows
Danh mục: Phần Mềm PC
Quét virus: An toàn

Download Unikey - Phần Mềm Gõ Tiếng Việt trên máy tính, pc hiệu quả


Unikey là một bộ gõ tiếng việt tiện dụng nhất hiện nay phát hành dành riêng cho máy tính, windows để điều khiển bàn phím giúp cho người dùng gõ văn bản tiếng việt, soạn thảo tài liệu bằng tiếng việt tốt nhất được được phát triển bởi Phạm Kim Long. Phần mềm Unikey hỗ trợ nhiều kiểu gõ, định dạng chữ cho bạn sử dụng cho phù hợp với mục đích gõ tiếng việt của mỗi người. Công cụ này mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn cơ bản để đáp ứng cho mọi nhu cầu của con người, hiện nay thì công cụ ày đang được rất nhiều sử dụng máy tính, laptop, pc, desktop tin dùng bởi sự tiện lợi của nó.

Khi sử dụng Unikey thì cho dù bạn đang sử dụng một chương trình gì đó trên máy tính thì đều có thể gõ tiếng việt một cách chính xác, ví dụ như bạn đang chơi game, làm word, excel, mạng xã hội, công cụ lập trình, vv… bạn đều có thể sử dụng bộ gõ tiếng việt này để sử dụng bộ gõ tiếng việt nhé. Download Unikey mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng độc đáo, tiện ích về vấn đề gõ tiếng việt để cho bạn sử dụng. Chưa hết, phần mềm này giúp bạn xâm nhập vào bất kỳ chương trình nào trên máy tính để soạn thảo hay chỉnh sửa văn bản bằng tiếng việt nhé.

Hình ảnh tai phan mem unikey in Unikey

Unikey được đánh giá là một công cụ hỗ trợ soạn thảo, gõ tiếng việt tiện dụng nhất dành cho các phiên bản windows 7 8 10 với các bản dành cho 32 bit và 64 bit đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu cài đặt của người dùng. Hiện nay Unikey được biết đến như một công cụ gõ tiếng việt phổ biến và được giới văn phòng, tài chính, học sinh, sinh viên, doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Theo như những gì mà mình được biết thì phần mềm có khá nhiều ưu điểm để trở thành một tiện ích gõ tiếng việt được mọi người tin dùng như hiện nay như kiểu gõ, bảng mã, font chữ, định dạng, vv… những yếu tố này hoàn toàn là do người dùng tùy chỉnh theo mục đích của người dùng bởi thế mà Unikey đang được rất nhiều người dùng sử dụng.

Unikey được phân loại thành 4 bảng mã chuẩn gõ tiếng việt chính đó là UnicodeVISCIITCVN3VNI với chuẩn chính xác cho phép bạn sử dụng để gõ chính xác một từ hay một đoạn văn bản nào đó trên máy tính của bạn. Với mỗi chuẩn lại mang trong mình một tính năng và ưu nhược điểm khác cho nhau vì thế trước khi bạn sử dụng bộ gõ Unikey thì phải xác định được mình làm gì và cần sử dụng mã mã chuẩn nào cho phù hợp với công việc của mình nhé.

Đi kèm với đó là 5 kiểu gõ tiếng Việt, đánh tiếng Việt – Vietnamese thông dụng nhất mà bạn có thể lựa chọn như TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa. Với những lựa chọn kiểu gõ trên thì bạn đều có thể sử dụng để soạn thảo tiếng việt, gõ chữ tiếng việt có dấu nhé.

Phần mềm Unikey trên máy tính khá dễ sử dụng, các bạn chỉ cần download về máy sau đó thao tác một chút thì đã nhanh chóng có thể nhuần nhuyễn cách sử dụng của phần mềm máy tính này rồi đấy. Trong phần mềm soạn thảo tiếng việt này trên máy tính bạn sẽ được phép sử dụng các tính năng chính như lựa chọn bảng mã, kiểu gõ văn bản của mình hay có thể dùng phím tắt trên máy tính để thay đổi kiểu gõ bạn nhé.

Phần mềm gõ tiếng việt này cho phép bạn tùy chọn rất nhiều những tính năng cần thiết giúp cho bạn có thể soạn thảo một văn bản tiếng việt chính xác, nhanh chóng. Với phần mềm, nó cho phép các bạn gõ tự do các cụm từ, các chữ cái theo ý muốn của bạn mà không cần phải có sự giới hạn của máy tính. Nó cũng mới bổ sung tính năng kiểm tra chính tả trong phiên bản mới nhất này tại MMEVN.COM , điều này sẽ giúp bạn khi gõ văn bản có thể nhận biết được những lỗi chính tả mà bạn đã gặp phải trong những đoạn văn của mình nhé.

Hình ảnh tai unikey in Unikey

Hơn nữa, Unikey cũng hỗ trợ tự động khôi phục phím với từ sai hỗ trợ bạn gõ nhanh hơn chính xác mà không phải chỉnh sửa nhiều lần để tăng hiệu quả chất lượng cho bài viết mà bạn soạn thảo. Một điểm ấn tượng trong phần mềm này chính là cho phép bạn sử dụng những clipboard để dán vào văn bản của mình. Tính năng này cho phép bạn copy những đoạn văn từ nhiều nguồn khác nhau trên internet, ở các file trong máy tính mà không hề gặp lỗi khi dán vào văn bản mà bạn đang soạn nhé. Tạo cho chất lượng văn bản gõ là tốt, dễ đọc không bị hỏng khi để lâu trong máy tính.

Tải Unikey pc về máy tính cũng đã hỗ trợ bạn gõ tắt văn bản trong khi soạn thảo trên máy tính của mình. Điều này làm cho bạn nhanh chóng thao tác gõ chữ của mình, tăng hiệu quả cho công việc bạn muốn làm. Với tính năng này thì nó tạo ra cho bạn một bảng trắng, sau đó bạn chỉ cần nhập đoạn văn bản và thiết lập từ khóa viết tắt để lưu lại là được thôi nha. Điều mới nhất trong Unikey này chính là luôn luôn hỗ trợ gõ tắt những đoạn văn bản của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng kiểu gõ trên máy tính của mình, nhưng bạn vẫn thực hiện được chức năng này bình thường nữa nha.

Tính năng chính của phần mềm Unikey nổi bật

 • Bật tắt Unikey lên cửa sổ nhanh chóng, mọi thao tác tùy chỉnh đơn giản chỉ là click và tích vào ô trống để lựa chọn tính năng mà thôi.
 • Bổng sung cho các bạn lên đến 17 bảng mã với các kiểu văn bản khác nhau để bạn sử dụng. Hãy khám phá từng kiểu gõ, font chữ để dùng theo đúng phong cách của bạn nhé.
 • Có năm kiểu gõ cơ bản cho bạn lựa chọn, mỗi kiểu gõ văn bản khi sử dụng sẽ gõ được một loại văn bản khác nhau.
 • Thích hợp cho phép bạn gõ những văn bản tiếng việt trên máy tính nhanh chóng và đơn giản.
 • Phần mềm này bạn cũng có thể sử dụng gõ tiếng việt trên các phần mềm máy tính, hay trình biên tập văn bản trên web khá dễ dàng.
 • Unikey thông báo chi tiết đầy đủ bản cập nhật của mình tại tính năng thông tin trong phần mềm.

TÌM HIỂU THÊM VỀ TÍNH NĂNG CỦA UNIKEY

Hỗ trợ gõ tiếng việt có dấu chính xác

Khi bạn sử dụng Unikey để gõ tiếng việt có dấu thật chính xác, bộ gõ tiếng việt này tự động nhận dạng được mục đích của người sử dụng rằng khi nào bạn đang gõ tiếng việt và khi nào bạn đang không muốn gõ tiếng việt. Dựa vào những thuật toán của nó mà  Unikey có thể nhận biết được và hiển thị chữ mà bạn gõ từ bàn phím một cách chính xác.

Ví dụ:

– Bạn gõ hai lần a: kết quả là â, nhưng bạn gõ đến lần thứ ba thì kết quả là aa.
– Tương tự khi bạn gõ dấu cũng vậy, bạn gõ lần thứ nhất thì sẽ hiển thị dấu còn đến lần thứ hai thì sẽ hiển thị chữ đó ( chữ đại diện cho dấu mà bạn gõ ).

Bảng gõ chữ, gõ dấu tiếng việt trong Unikey

– aa: â
– oo: ô
– ee: ê
– dd: đ
– s: dấu sắc
– f: dấu huyền
– r: dấu hỏi
– x: dấu ngã
– j: dấu nặng
– w: (aw = ă; ow = ơ; uw = ư)
Mình ví dụ gõ chữ.

 • Chữ Âng = aang
 • Chữ Ăn = Awn
 • Chữ Ơ = OW, Chữ Ư = UW
 • Chữ Ông = OOng
 • Chữ ÊM = EEm
 • Chữ đi – ddi

Ví dụ gõ dấu:

 • Á = As
 • Ạ = Aj
 • À = Af
 • Ã = Ax

Kiểm tra chính tả cho văn bản của bạn

Đây là tính năng mới được Unikey trong phiên bản 4.2 mới nhất bạn nhé, trong khi bạn gõ một đoạn văn bản nào đó bằng tiếng việt đôi khi bạn thấy những chữ có gạch chân đỏ bên dưới thì đó là Unikey đã tìm ra lỗi chính tả trong từ hoặc câu văn tiếng việt mà bạn đã viết sai nhé. Khi nhìn thấy biểu tượng gạch chân đỏ dưới chữ như vậy thì bạn cần sử lại cho đúng chính tả nhé. Theo mình thấy thì tính năng này khá hay bởi nó giúp bạn chỉnh sửa lại văn bản của mình chính xác hơn với ngôn ngữ tiếng việt nhé.

Hỗ trợ gõ tiếng việt với mọi chương trình cài đặt trên máy tính

Khi sử dụng thì cho dù bạn đang hoạt động với chương trình nào thì đều được hỗ trợ gõ tiếng việt nhé, với sự cải tiến của mình thì Unikey cấp ra một loại virus có thể xâm nhập vào tất cả các chương trình của máy tính với quyền admin để hỗ trợ bạn gõ tiếng việt. Kể cả đối với những chương trình bảo mật cao như hệ thống, phần mềm lập trình cũng  đều giúp bạn tùy chỉnh hãy gõ tiếng việt một cách hoàn hảo.

Khởi động Unikey nhanh chóng

Mặc định khi bạn mở máy tính hay khởi động windows lên thì bộ gõ tiếng việt Unikey cũng tự động được mở lên và sẵn sàng cho bạn gõ bất kỳ lúc nào. Unikey sẽ được cài đặt khởi động cùng máy tính và tự động bật lên khi bạn làm việc với vùng làm việc văn bản, gõ chữ, vv… cùng nhiều vấn đề khác. Do Unikey là một tiện ích rất nhẹ, dung lượng thấp nên không tốn tiềm năng hoạt động của máy tính nên Unikey được mở lên chưa đến 1s rất nhanh chóng nhé.

Cài đặt phím nóng, hỗ trợ gõ phím tắt cho người dùng

Nếu như bạn là một biên tập viên, một người thuộc lĩnh vực dân văn phòng thì Unikey thực sự là một sự lựa chọn đúng đắn vì nó trợ giúp đắc lực cho mọi người. Khi sử dụng Unikey bạn có thể cài đặt các phím tắt thành một chữ hay một đoạn văn bản dài có ý nghĩa để bạn tiện lợi trong việc gõ văn bản tiếng việt nhanh hơn. Hình thức sử dụng đó là bạn cài đặt phím tổ hợp nhé.

Hình ảnh phan mem unikey cho may tinh pc in Unikey

Nhìn chung thì Unikey là một bộ gõ tiếng việt tiện dụng với khả năng gõ chữ tiếng việt có dấu tại bất cứ chương trình nào trên máy tính của bạn. Là một phần mềm hỗ trợ đa nền tảng, hỗ trợ nhiều kiểu gõ cũng như định dạng cho bạn sử dụng. Theo mình đánh giá thì đây thực sự là một phần mềm xứng đáng được bạn cài đặt về máy tính, windows của mình để sử dụng nhé.

Bài viết này mình cũng chia sẻ cho các bạn link tải phần mềm Unikey mới nhất cho máy tính của bạn với nhiều tính năng ấn tượng cho phép bạn có thể gõ tiếng việt trên máy tính của mình khi cài đặt phần mềm này trên máy tính pc của mình. Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu tải về máy công cụ gõ tiếng việt này trên máy tính phiên bản mới nhất hỗ trợ bạn soạn thảo văn bản trên máy tính, gõ tiếng việt, thay đổi font chữ nhanh chóng miễn phí với phần mềm này do mình cung cấp các bạn nha. Unikey 4.2 bản cài đặt mới nhất cho máy tính của bạn tại đây để nhận được đầy đủ các tính năng mà phần mềm gõ tiếng việt có dấu này đang sở hữu tích hợp bên trong nhé. Với bản cài đặt tại đây thì bạn sẽ nhanh chóng có thể gõ được những từ mình muốn, hơn nữa nó cũng sẽ giúp bạn soạn thảo những văn bản lớn trên máy tính của mình hay trên web rất mượt mà không hề gặp lỗi nhé.

Để cài đặt thành công về máy tính của bạn thì chỉ cần nhấn nút download phía dưới để máy tính tải về phần mềm này mà thôi. Sau khi download về máy tính rồi thì các bạn chỉ cần mở nó lên, chọn run để chạy phần mềm nhé. Hãy nhanh chóng Download Unikey về máy tính của các bạn phiên bản mới nhất tại miễn phí để có thể gõ tiếng việt trên máy tính của mình bạn nhé. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể hiểu thêm về phần mềm gõ tiếng việt, để biết cách cài đặt phần mềm Unikey cho máy tính thì mọi người truy cập vào đây để biết thêm chi tiết. Xin cám ơn.

🔗Xem thêm: , • Unikey, Tải Unikey cho PC, Download Unikey cho máy tính, Tải Unikey miễn phí, Download Unikey mới nhất.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của