Hướng dẫn cách Khắc phục lỗi loạn cảm ứng cho Android

Tải Game Miễn Phí


Lỗi Loạn Cảm Ứng trên điện thoại Android chúng ta thường bắt gặp khá phổ biến. Bạn chắc chắn đang sở hữu một chiếc điện thoại liệt, đơ hay loạn cảm ứng mỗi khi bạn cảm tay màn hình. Hôm nay MMEVN.COM sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng cho android giúp các bạn để cho điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn. Cách này mình cũng đã thử với chiếc điện thoại Asus Zen 5 rồi, cũng có nhiều biến chuyển khá tốt, các bạn hãy tham khảo xem thế nào. Cách làm này thì không yêu cầu bạn phải download phần mềm gì cả, bởi gì nó đang đơ loạn thì cài đặt thêm ứng dụng làm sao được đúng không nào.

Cách Wifi cho android ở bất cứ đâu bạn muốn, thao tác đơn giản để cho tể truy cập vào wifi nhanh chóng.

Hình ảnh huong dan cach khac phuc loi loan cam ung android in Cách Khắc Phục Lỗi Loạn Cảm Ứng Cho Android

Khắc phục Lỗi Loạn Cảm Ứng cho điện thoại Android nhanh chóng

Theo mình thì bạn nên tìm hiểu căn bệnh của chiếc điện thoại Android đang bị liệt loạn đơ cảm ứng đó, khi đã biết bệnh thì mới nhanh chóng chữa cho nó lành được. Nếu không biết bệnh mà chữa thì chỉ  thành lợn què hơn mà thôi. Theo MMEVN.COM thì nguyên nhân chính chủ yếu nhất chính là độ ẩm, bởi độ ẩm sẽ làm cho điện thoại của bạn không còn nhận biết được bạn đang thao tác cái gì để nó có thể phục vụ bạn. Điện thoại Android cũng chỉ là một cái cỗ máy, nó hoạt động theo nguyên tắc riêng của nó. Như bạn cũng biết với điện thoại cảm ứng thì bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình thì đã có thể thực thi một nhiệm vụ cũng như thao tác gì đó. Vậy tại sao chỉ chạm nhẹ mà nó cũng biết mình muốn gì ? Chính xác là có một lớp cảm ứng nhiệt độ bên dưới màn hình điện thoại Android mà bạn nhìn thấy. Nó cảm ứng nhiệt độ đầu ngón tay của bạn, hay bất kỳ một nhiệt độ nào phù hợp với nhiệt độ cho phép thao tác thực thi được cài đặt sẵn trên điện thoại. Bạn có thể rõ điều này bằng cách thử dùng chân của một con vật nào đó như chó hay mèo để kiểm tra xem, chắc chắn cũng sẽ cảm ứng được ( áp dụng đối với máy chưa bị liệt cảm ứng, còn máy đã liệt thì bạn còn không cảm ứng được chứ nói gì đến con vật khác ).

Quay lại với chủ đề hướng dẫn cách khắc phục lỗi loạn cảm ứng cho android này thì mình sẽ nói về nguyên nhân chủ yếu của lỗi này và đưa ra những giải pháp cụ thể nhất cho bạn có thể làm hệ thống cảm ứng hoạt động trở lại nhé. Như mình đã nó đó là độ ẩm, thì có thể đó chính là bạn hay để điện thoại trong túi quần và có độ ẩm cực cao do tác nhân mồ hôi người bạn gây ra, những hạt nước li ti đã ngấm vào bên trong màn hình với một nhiệt độ cho phép thao tác  trên màn hình ( giống như bạn đặt rất nhiều ngón tay lên màn hình điện thoại cảm ứng android và nó sẽ không biết bạn đang muốn gì để đáp ứng dụng ấy ), cũng giống như vậy thì tỉ lệ hơi ẩm trong hệ thống cảm ứng đang rất cao, nó chứa toàn bộ trong hệ thống dẫn đến nó không biết bạn đang muốn gì để nó phục vụ cả. Vì vậy mà nhiệm vụ bây giờ của bạn là xóa bỏ những hơi ẩm trong hệ thống cảm ứng đó đi ( giống như bạn bỏ những ngón tay của mình ra khỏi màn hình cả ứng và chỉ đặt một ngón tay để thao tác thôi ấy ).

Cách thực hiện khắc phục lỗi loạn cảm ứng cho di động Android cụ thể

Để loại bỏ hơi ẩm ra khỏi hệ thống cảm ứng thì bạn không thể tháo rời tất cả màn hình ra được bởi bạn không có dụng cụ trong tay. Nếu tháo tung ra để giải thoát hơi ẩm thì có thể làm hỏng luôn điện thoại của mình vì thế hãy áp dụng các cách sau:

Cách 1: Khởi động lại máy điện thoại của bạn, tiến hành reset lại điện thoại Android để khôi phục về trạng thái ban đầu. Để thực hiện được việc này các bạn xem thêm tại đây.

Cách 2: Có thể điện thoại của bạn bị loạn cảm ứng là do bạn sử dụng tiên đoán khi nhập văn bản, nhắn tin với bạn bè. Vì vậy bạn hãy tắt tiên đoán đi xem có khắc phục được lỗi loạn cảm ứng này không nhé.

Bạn chưa biết cách tắt tiên đoán trên Android thì hãy xem ngay tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện rất chi tiết.

Cách 1: Tháo toàn bộ nắp đít, pin nếu có thể. Bạn lấy chiếc máy sấy tóc, bật chế độ mát và tốc độ gió nhẹ nhất cho thôi nhẹ lên màn hình và những khe hở có thể luồn gió vào được tầm 5 đến 10 phút. Hãy ước lượng bao giờ đã giải thoát được hơi ấm thì thôi. ( Có thể dùng quạt điện để làm khô ).

Cách 2: Cách này mình tham khảo của blog khác, nhưng cũng sử dụng được, nó cũng giúp loại bỏ nhanh chóng nhưng không triệt để. Bạn có thể dùng chiếc vượt muỗi đặt vào màn hình điện thoại khoảng 5mm rồi làm cho vượt muỗi hoạt động, lúc này dòng điện của chiếc vượt ” muỗi ” sẽ làm tiêu tan hơi ẩm trong hệ thống cảm ứng. Tương tự bạn có thể đặt sát màn hình vu tuyến cũng OK.

Cách 3: Nếu bạn đã làm những cách trên mà vẫn không được thì chắc chắn rằng hơi ẩm đã làm hỏi hệ thống mạch của màn hình cảm ứng rồi. Cách giải quyết duy nhất là ném vào sọt rác mà thôi.:))

Như vậy thì blog MMEVN.COM đã chia sẻ toàn tập những hướng dẫn cách sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại android nhanh nhất rồi nhé. Để thao tác thành công thì bạn nên kiên trì đúng thời gian đưa ra để có thể loại được hết độ ẩm đi nhé. Trên đó là những cách làm của riêng tôi, bạn có thể tham khảo nhiều cách khác hiệu quả hơn trên internet. Bạn hãy thử tìm kiếm xem nha.

Cách Khắc Phục Lỗi Loạn Cảm Ứng Cho Android icon Cách Khắc Phục Lỗi Loạn Cảm Ứng Cho Android

598 Lượt xem
Miễn phí

📣 THÔNG TIN

| Cập nhật: 07/12/17 | Nội dung: Đã Hoàn Thiện | Hỗ trợ: Android | Chủ đề: Thủ Thuật | Tình trạng: Tốt, hữu ích

🔗 Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Loạn Cảm Ứng Cho Android

BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT
avatar
  Theo dõi  
Thông báo của