Cách kích hoạt và sử dụng Remote Desktop trên Windows 7,8,10

MMEVN.COM - Chia Sẻ Game, Phần Mềm, Thủ Thuật, Tải Nhạc, Kiến Thức Internet


Trong thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại như ngày nay, việc kết nối giữa hai thiết bị với nhau là một điều vô dùng dễ dàng nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt được chi tiết quá trình kết nối giữa chúng. Chúng ta vẫn biết đến việc kết nối giữa 2 máy tính với nhau để có thể sử dụng chung dữ liệu, tài nguyên,… Ngoài mục đích đó, bạn còn có thể điều khiển máy tính khác mà không cần đến những ứng dụng phụ trợ như TeamViewer, UltraViewer,… Sau đây, MMEVN xin giới thiệu đến bạn cách kích hoạt, sử dụng cũng như thiết lập tính năng Remote Desktop trên Window.

Tính năng Remote Desktop Protocol (RPD) được tích hợp trên hệ điều hành Windows kể từ phiên bản Windows XP Pro và tiếp tục được phát triển trên các phiên bản tiếp theo như Window 7, Window 8, Window 8.1 và Window 10. Tính năng này cho phép người dùng có thể dễ dàng kết nối và điều khiển một máy tính bằng một máy tính khác hoặc một thiết bị di động như smarphone, máy tính bảng,…

Cách Kích hoạt Remote Desktop trên Windows chi tiết

Trong bài viết này, MMEVN.COM xin giới thiệu đến bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop vô cùng hữu ích này.

1. Kích hoạt tính năng Remote Desktop trên Windows 7 8 10

Trước tiên, chúng ta cần vào System Properties để kiểm tra xem máy tính của bạn đã cho phép thiết bị khác kết nối đến chưa.
Đầu tiên, chúng ta click This PC trên màn hình desktop, chọn Properties
Hình ảnh 1 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Trên cửa sổ System vừa hiện ra, bạn click dòng Advanced system settings
Hình ảnh Untitled in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Trong bảng chọn System Properties, bạn chọn mục Remote
Hình ảnh 2 1 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows
Tùy vào phiên bản Window mà có thể đã được cài đặt sẵn chấp nhận kết nối với thiết bị khác. Trong phiên bản này, tính năng Remote Desktop đã bị tắt. Để khởi động tính năng, bạn chỉ cần click vào dòng Allow remote connections to this computer, sau đó nhấn Apply.

2. Kết nối từ thiết bị khác đến máy tính của bạn 7 8 10

Đối với bạn muốn kết nối giữa hai máy tính với nhau, có một cách thức rất đơn giản, đó là sử dụng chính ứng dụng Remote Desktop Connection trên máy tính của bạn. Để mở ứng dụng này lên, bạn có thể làm như sau:
Trong cửa sổ tìm kiếm trên Window, bạn gõ remote desktop vào, sau đó bạn nhấn vào ứng dụng Remote Desktop Connection.Hình ảnh 3 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Ứng dụng khi mới khởi động sẽ có giao diện như sau:

Hình ảnh 4 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Để tiến hành kết nối hai máy tính với nhau, bạn chỉ cần nhập chính xác tên của máy tính mà bạn muốn kết nối đến, ví dụ như trong hình, tôi muốn kết nối đến máy tính có tên là TranVanThanh, tôi sẽ nhập vào mục Computer, sau đó nhấn Connect rồi chờ cho hai máy tính kết nối với nhau.

Còn để kết nối smartphone hay máy tính bảng với máy tính thì như thế nào? Vô cùng đơn giản. Trên smartphone Android, bạn chọn vào Play Store hoặc trên IOS, bạn vào App Store để tìm kiếm ứng dụng Microsoft Remote Desktop. Trên Android, ứng dụng có biểu tượng như sau:
Link app: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.rdc.androidHình ảnh Screenshot_20180506 214312 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Việc cài đặt ứng dụng cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn cài đặt là xong. Sau khi ứng dụng đã được cài, tiếp theo bạn sẽ tiến hành mở ứng dụng đó lên. Giao diện ban đầu của ứng dụng như sau:

Hình ảnh Screenshot_20180506 214909 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Để có thể kết nối điện thoại với máy tính bạn cần biết được địa chỉ IP của máy tính để có thể tiến hành kết nối. Để tìm địa chỉ IP của máy tính, bạn làm như sau:

Trong thanh tìm kiếm của Window, bạn gõ cmd

Hình ảnh 5 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Tiếp đến, bạn click vào Command Prompt, tại hộp thoai hiện ra, bạn nhập vào dòng ipconfig để tiến hành xác định địa chỉ IP của máy tính

Hình ảnh 6 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ nhận được 1 danh sách kết quả như sau, trong đó, bạn chỉ cần chú ý vào dòng IPv4 Address trong Wireless LAN adapter Wireless Network Connection. Đây là địa chỉ IPv4 của máy tính, dùng cho việc bạn kết nối điện thoại với máy tính ở bước sau. Bạn cần ghi nhớ dòng địa chỉ này.

Hình ảnh 7 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Sau khi đã có được địa chỉ IP của máy tính cần kết nối, quay lại với ứng dụng Microsoft Remote Connection trên smartphone của bạn. Trong giao diện chính, bạn nhấn vào dấu + ở góc trên bên phải của màn hình điện thoại, nhấn tiếp vào Desktop để điều khiển máy tính, sau đó nó sẽ hiển thị ra một hộp thoại như sau:

Hình ảnh Screenshot_20180506 220516 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Trong mục PC name, bạn có thể nhập vào tên của máy tính hoặc địa chỉ IP của máy tính đó. Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng địa chỉ IP để việc kết nối trở nên thuận tiện hơn. Sau khi nhập địa chỉ IP của máy tính bạn muốn kết nối, tiếp đến bạn nhấn vào mục User name, chọn Add user account. Tại đây bạn nhập vào tên của máy tính và mật khẩu(nếu có). Sau đó nhấn Save để lưu lại.

Hình ảnh Screenshot_20180506 220825 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Sau khi đã tạo xong một kết nối giữa smartphone với máy tính, bạn chỉ cần nhấn vào và chờ cho điện thoại của bạn kết nối đến máy tính là xong.

Hình ảnh Screenshot_20180506 221433 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Đây là thành quả sau khi kết nối giữa điện thoại với máy tính của bạn thành công.

Hình ảnh Screenshot_20180506 221520 in Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản cho bạn trong việc kết nối giữa hai máy tính với nhau hoặc giữa smartphone Android hoặc IOS với máy tính cá nhân. Việc kết nối này phụ thuộc vào kết nối Internet giữa hai thiết bị nên bạn cần đảm bảo kết nối Internet cho cả hai.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập chế độ hiển thị trên điện thoại bằng cách nhấn vào tùy chon phía bên tay trái của điện thoại, chọn Display , sau đó bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải cũng như hướng xem trên điện thoại.
Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng thực hiện được việc kết nối thông qua ứng dụng Remote Desktop trên máy tính và ứng dụng Microsoft Remote Desktop trên smartphone của mình.
Chúc các bạn thành công!

Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows icon Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

Thủ thuật sử dụng Remote Desktop full

23 Lượt xem
Miễn phí

📣 THÔNG TIN

| Cập nhật: 28/06/18 | Nội dung: Đã Hoàn Thiện | Hỗ trợ: Windows | Chủ đề: Thủ Thuật | Tình trạng: Tốt, hữu ích

🔗 Xem thêm: , Kích hoạt và sử dụng tính năng Remote Desktop trên Windows

1
ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT

avatar
1 Chuỗi nhận xét
0 Chủ đề trả lời
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Top bình luận
1 Tác giả nhận xét
Minh Hiếu Tác giả nhận xét gần đây
  Theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
Thông báo của
Minh Hiếu
Khách
Minh Hiếu

Bài viết này rất hữu ích, rất cám ơn bạn.