Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

MMEVN.COM - Chia Sẻ Game, Phần Mềm, Thủ Thuật, Tải Nhạc, Kiến Thức Internet


Hướng dẫn tùy chỉnh kích cỡ chữ trên màn hình máy tính để giúp bạn có thể biến đổi kích thước chữ phóng to hay thu nhỏ tùy ý của bạn nhé. Với mẹo hay chỉnh kích cỡ chữ trên màn hình máy tính này bạn có thể chỉnh sửa cỡ chữ mặc định của máy tính để điều chỉnh sao cho có được một cỡ chữ phù hợp với bạn nhất. Thủ thuật tùy chỉnh kích thước chữ trên màn hình máy tính, laptop và pc này người dùng có thể thực hiện được trên windows 7 , 8 , 8.1 và 10 bạn nhé.

Hình ảnh Cach thay doi co chu tren may tinh Windows in Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Hướng dẫn cách chỉnh kích thước chữ trên màn hình máy tính win 7, 8 , 8.1 và 10

Kích cỡ chữ màn hình mặc định của máy tính thường hơi nhỏ, tuy nhiên cỡ chữ này là phù hợp với đa số người dùng. Nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh kích thước cỡ chữ trên màn hình máy tính to ra thì vẫn có thể thực hiện được bằng cách cài đặt lại. Việc chỉnh kích thước chữ trên màn hình máy tính này bạn có thể thực hiện thành công trên bất kỳ phiên bản hệ điều hành windows nào, trong đó bao gồm win 7, 8, 8.1 và 10 đều hỗ trợ bạn tùy chỉnh kích thước chữ trên màn hình nhé.

Bạn có thể tăng kích thước của chữ trên màn hình máy tính của mình bằng cách phóng to nội dung trên màn hình chính, hiện tại thì win 7, 8, 8.1 và 10 đều hỗ trợ bạn tùy chỉnh kích thước lên đến 150%. Tức là bạn có thể cài đặt độ phân giải của máy tính, pc và laptop to lớn 50% nữa so với độ phân giải mặc định nhé. Theo mình thì bạn chỉ nên cài đặt phóng to kích thước cỡ chữ lên đến 125% là vừa rồi, nếu như bạn tùy chỉnh đến 150% thì màn hình máy tính của bạn sẽ rất xấu bởi cỡ chữ to lắm nhé.

Mẹo hay chỉnh sửa kích thước chữ trên màn hình máy tính windows 7, 8, 8.1 và 10 này bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhanh để tùy biến phóng to nội dung trên màn hình nhé. Tuy nhiên thì hai cách phổ biến nhất mà người ta hay dùng sẽ được mình hướng dẫn cho các bạn trong bài viết này, với hi vọng bạn sẽ có thể thực hiện thành công và thao tác nó một cách thuần thục trên tất cả các phiên bản windows nhé.

Nếu như bạn thấy phiên bản windows của mình đang bị lỗi thì có thể thực hiện việc Ghost Win trên máy tính bạn nhé, với mẹo Ghost Win này người dùng sẽ có thể có được một hệ điều hành windows hoạt động ổn định và sạch hơn. Tất cả các phiên bản windows để giống nhau, bởi thế mình sẽ hướng dẫn Ghost Win 7 để các bạn thực hiện nhé, các hệ điều hành windows khác các bạn Ghost Win tương tự nhé. Chú ý: Nếu bạn thực hiện ghost win 7 không thành công thì bạn nên cài đặt lại windows cho máy tính của mình nhé. Nếu bạn chưa có windows bản quyền thì hãy sử dụng mẹo cách crack win 7 này để cài lại hệ điều hành nhé.

Vậy thì làm như thế nào để thực hiện việc phóng to và chỉnh sửa kích thước chữ trên màn hình máy tính tại các phiên bản windows như 7, 8, 8.1 và 10 này thì các bạn hãy theo dõi phần dưới đây để biết các bước thực hiện và thao tác cơ bản nhất giúp bạn thực hiện thành công nhé.

Để thực hiện chỉnh kích thước cỡ chữ trên màn hình máy tính ta thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên tại giao diện màn hình máy tính, bạn chọn chuột phải vào một vùng trống. Sau đó chọn tính năng screen resolution nhé.

Hình ảnh Cach thay doi kich thuoc chu trong Windows in Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Make text and other items larger or smallerf nhé.

Hình ảnh Cach thay doi kich thuoc chu trong Windows 1 in Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Bước 3: Bây giờ hệ thống sẽ hiển thị cho bạn độ phóng to kích thước chữ lên bao nhiêu phần trăm, bạn có thể chọn mức Medium 125% nhé. Tích vào ô trống rồi sau đó chọn apply.

Hình ảnh Cach thay doi kich thuoc chu trong Windows 2 in Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Bước 4: Một cửa sổ hiện lên thông báo, bạn chọn mục Log off now để hệ thống windows khởi động lại và chuyển kích thước chữ cài đặt mới cho bạn.

Hình ảnh Cach thay doi kich thuoc chu trong Windows 3 in Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh phần trăm kích thước phóng to cỡ chữ trên màn hình máy tính của mình. Để thực hiện việc này bạn chọn Set Custom text size ( DPI ) nhé.

Hình ảnh Cach thay doi kich thuoc chu trong Windows 4 in Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Tiếp theo bạn nhập số % muốn chỉnh sửa kích thước chữ trên màn hình máy tính của mình. Ở đây mình lựa chọn mức 140% nhé. Sau đó chọn OK để hoàn tất.

Hình ảnh Cach thay doi kich thuoc chu trong Windows 5 in Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy có thêm một tùy chọn mới nữa đó là Custom 140%, bạn chỉ việc tích vào ô trống của nó sau đó chọn Apply là xong nhé.

Hình ảnh Cach thay doi kich thuoc chu trong Windows 6 in Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Sau đó bạn chọn mục Log off now để tiến hành khởi động lại hết tất cả nội dung trên màn hình máy tính để chuyển kích thước cỡ chữ trên màn hình máy tính theo như ý của bạn nhé.

Chưa hết, nếu như bạn thấy mẹo cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính này khác rắc rối và mất thời gian thì bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để tùy chỉnh nhé. Để thực hiện bạn có thể nhấn phím kết hợp Ctrl và nút + liên tục cho đến có kích thước chữ đúng ý thì thôi nhé, ngược lại là nút Ctrl và nút – để giảm kích thước chữ trên màn hình máy tính bạn nhé. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo nhỏ Ctrl + lăn con quay của chuột để tùy chỉnh mức phóng to và chỉnh kích thước cỡ chữ trên màn hình máy tính đều được nhé.

Vậy là vấn đề về chỉnh kích thước cỡ chữ trên màn hình máy tính đã được MMEVN.COM hướng dẫn xong cho các bạn rồi nhé. Mẹo nhỏ chỉnh sửa kích thước cỡ chữ trên màn hình máy tính này bạn có thể áp dụng trên mọi phiên bản windows 7, 8, 8.1 và 10 nhé, bởi tính năng này thì đa phần các phiên bản đều giống nhau nên các bạn có thể áp dụng để thực hiện. Với bài viết này mình hi vọng có thể giúp cho bạn tăng / giảm kích thước chữ trên màn hình máy tính thành công nhé. Nếu như bạn còn quan tâm đến những thủ thuật máy tính khác thì hãy truy cập vào đây nhé.

Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính icon Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

109 Lượt xem
Miễn phí

📣 THÔNG TIN

| Cập nhật: 01/12/17 | Nội dung: Đã Hoàn Thiện | Hỗ trợ: Windows 7 | Chủ đề: Thủ Thuật | Tình trạng: Tốt, hữu ích

🔗 Xem thêm: , Cách phóng to, chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính

Xem thêm về Thủ Thuật Máy Tính

BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT
avatar
  Theo dõi  
Thông báo của