Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết

MMEVN.COM - Chia Sẻ Game, Phần Mềm, Thủ Thuật, Tải Nhạc, Kiến Thức Internet


Chụp màn hình máy tính ngày nay đang được rất nhiều người sử dụng, với những mục đích chụp ảnh màn hình chỉ có một chính lưu lại một thứ gì đó dưới dạng hình ảnh từ màn hình máy tính của mình. Với chụp màn hình máy tính thì bạn sẽ có thể lấy toàn bộ màn hình của máy tính để lưu lại thành một hình ảnh, cụ thể là tất cả những thứ gì đang xuất hiện trên màn hình máy tính pc của bạn sẽ được lưu lại dưới dạng hình ảnh. Lúc này bạn có thể lưu trữ nội dung hình ảnh đó để gửi đi, đưa vào album ảnh vv… Cách chụp màn hình máy tính dưới đây của MMEVN sẽ giúp bạn thực hiện thủ thuật này nhanh chóng và đơn giản nhất, chúng tôi đã đơn giản hóa các bước làm chụp ảnh màn hình pc, hi vọng sẽ giúp cho tất cả mọi người đều có thể hiểu và thực hiện thành công nhé.

Cách chụp màn hình máy tính

Trên các bàn phím máy tính  thường sẽ có chức năng chụp ảnh màn hình máy tính chi tiết để hỗ trợ bạn chụp màn hình. Nhưng đa phần không phải bàn phím nào cũng giống nhau và các ký hiệu biểu tượng chụp màn hình cũng là giống như. Nên mình sẽ lấy 3 mẫu phím chụp màn hình máy tính chính xác để bạn nhận dạng.

  • Đầu tiên: Bấm nút chụp màn hình máy tính pc từ bàn phím là ” Prt SC ” cạnh phím F12.

Hình ảnh chup anh man hinh may tinh in Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết

  • Kiểu thứ 2: Bấm nú ” Prt SCR ” như hình ở hàng trên cùng.

Hình ảnh cách chụp ảnh màn hình máy tính in Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết

  • Kiểu 3: Bấm nút ” Print Screen ” trên bàn phím để chụp màn hình máy tính pc.

Hình ảnh cách chụp màn hình máy tính in Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết

Trên đó là các nút bấm chụp màn hình may tinh để cho bạn nhận biết trên bàn phím máy tính pc. Nói chung bạn cứ thấy những phím cho chữ đó thì nhấn vào là máy tính sẽ tự động chụp ảnh màn hình dưới dạng copy cho bạn.

Cách lưu ảnh chụp màn hình trên máy tính

Một khi bạn đã tìm thấy nút chụp màn hình từ bàn phím máy tính pc rồi. Bạn chỉ cần nhấn nút đó một lần làm xong rồi nhé. Bây giờ là bước lưu ảnh vào máy tính:

Bước 1: Các bạn click chuột vào biểu tượng của window. Nhập tìm kiếm với từ ” Paint ” nó sẽ hiện ra công cụ vẽ mặc định của máy tính. Tùy vào từng hệ điều hành windows mà công cụ vẽ này sẽ có tên khác nhau, nên bạn hãy nhớ mở công cụ Vẽ trên máy tính này ra nhe.

Hình ảnh chup anh man hinh may tinh 1 in Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết

  • Bước 2: Bạn mở công cụ vẻ thành công thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh chụp vào công cụ này.

Hình ảnh chup anh man hinh may tinh 2 in Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết

  • Bước 3: Chỉnh sửa lại vùng muốn lưu thành hình ảnh từ chụp màn hình máy tính pc. Bạn chọn vào Selet > Kéo chuột cho đường kẻ vuông đi đến các điểm muốn lưu ảnh chụp > Nhấn Crop ngay bên cạnh để hoàn tất.

Hình ảnh cach chup man hinh may tinh in Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết

  • Bước 4: Khi đã có ảnh ưng ý, bạn chọn Ctrl + S để lưu ảnh. Chúc các bạn lưu ảnh thành công.

Cách gửi ảnh chụp màn hình máy tính lên Facebook

Cách 1: Các bạn truy cập vào Facebook theo đường dẫn này. Sau đó tìm đến mục gửi ảnh của Facebook, sau đó chọn đến ảnh vừa lưu trên máy tính.

Cách 2: Bạn chỉ cần tìm đến đến khu vực muốn lưu ảnh chụp từ màn hình máy tính. Nhấn nút chụp màn hình, tìm đến mục gửi tin nhắn, gửi bình luận, hay trạng thái của mình trên Facebook. Chọn Ctrl + V để tải lên ảnh rồi gửi đi mà thôi.

Cơ chế của việc chụp ảnh màn hình máy tính thực chất là một dạng copy media mà thôi. Cũng giống như các bạn nhấn copy văn bản rồi dán vào một khu vực nào đó. Chụp màn hình máy tính cũng vậy, bạn chỉ cần nhấn copy ( chụp ) rồi dán mà thôi nhé.

Trên đó mình đã chia sẻ cho bạn cách chụp màn hình máy tính nhanh nhất, đơn giản mà mình biết và thường hay sử dụng để viết bài trên MMEVN.COM này. Với cách này bạn có thể lưu lại ảnh chụp từ màn hình pc với chất lượng khá tốt kèm định dạng jpg hoặc png thân thiện với mọi thiết bị của bạn. Hi vọng với cách làm đơn giản này sẽ giúp ích được cho bạn và cộng đồng.

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu rất nhiều các thủ thuật chụp màn hình máy tính trên internet rồi thì bài viết này cũng thuộc vào chủ đề này, những MMEVN cố găng sẽ giảm bớt các bước làm cũng như giảm độ khó của việc chụp ảnh màn hình lại để ai cũng có thể thực hiện tốt việc này. Có rất nhiều các trang web đang dạy bạn cách chụp màn hình bằng phần mềm, nhưng theo mình thì cách này rất tốn thời gian nhưng đổi lại nó lại mang đến cho bạn một hình ảnh chất lượng cao. Nhưng đối với mình thì sẽ sử dụng công cụ chụp màn hình ngay trên máy tính, nó sẽ giúp bạn có được ảnh chụp ảnh hơn và chất lượng ảnh cũng không quá tệ. Cách chụp màn hình máy tính này khá đơn giản, nói chung là sẽ giúp bạn tạo ảnh chụp nhanh nhất hiện nay và hình ảnh được lưu dưới dạng jpg hoặc png tùy theo bạn đặt.

Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết icon Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết

Hỗ trợ bạn chụp màn hình máy tính nhanh

63 Lượt xem
Miễn phí

📣 THÔNG TIN

| Cập nhật: 27/06/18 | Nội dung: Đã Hoàn Thiện | Hỗ trợ: Windows | Chủ đề: Thủ Thuật | Tình trạng: Tốt, hữu ích

🔗 Xem thêm: , , Cách chụp màn hình máy tính pc mới nhất full đầy đủ chi tiết

Xem thêm về Chụp Màn Hình

BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT
avatar
  Theo dõi  
Thông báo của